Ớt
là một trong những loại gia vị phổ biến trong các món ăn của người
Việt. Ớt chứa nhiều vitamin và các chất giúp cơ thể phòng tránh một số
bệnh đồng thời giúp ăn ngon miệng tuy nhiên ớt cũng được biết đến là thực phẩm
cay, nóng dễ sinh nhiệt cho cơ thể. Trong thời gian thai nghén nhiều mẹ
bầu thèm ăn ớt cay, vậy mang thai ăn ớt có tốt hay không?
Tại topic thèm ăn ớt khi mang thai
nhiều mẹ cho rằng ăn nhiều đồ cay sẽ khiến con cái trở nên nóng tính và
khuyên mẹ bầu nếu thèm ăn ớt quá thì nên bỏ hạt ớt. Hay ở topic mang thai tuần 6 mà lại thèm ớt cay và ăn mặn nhiều mẹ cho rằng ăn cay nhiều con sẽ bị nóng trong và ảnh hưởng tới hệ thần kinh của con.
Theo nhiều tài liệu, ăn cay trong thời gian mang thai làm chứng ốm nghén
trở nên trầm trọng và gây hại cho hệ thần kinh cho bé vì đồ cay chứ
nhiều chất gây tê làm tê liệt thần kinh thai nhi, khiến bé phát triển
không bình thường thậm chí dị tật ở hệ thần kinh.
Ngoài ra ăn ớt khi mang thai còn khiến mẹ bầu dễ bị ợ chua, đầy hơi, dạ dày hoạt động kém hiệu quả.
Khi mang thai là khi cơ thể mẹ rất nhạy cảm, vì vậy các mẹ cần tìm hiểu
kỹ và nhờ sự hướng dẫn của bác sĩ khi có những khác thường trong cơ thể.
Chúc các mẹ vượt cạn thành công
Bài viết trên đây thể hiện quan điểm của tác giả chứ không phải là
cách điều trị chính thức của bác sĩ. Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì về sức
khoẻ, bạn hãy tới gặp bác sĩ của bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét